Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Bạn cần biết yêu cầu kỹ thuật với thiết bị báo cháy hochiki

Không thể phủ nhận mức độ phân phối rộng rãi cũng như tầm quan trọng của các thiết bị báo cháy báo động hiện nay trong cuộc sống. Đặc biệt hệ thống thiết bị báo cháy hochiki một trong những thương hiệu lớn đến từ Nhật luôn là sự lựa chọn hàng đầu của thị trường hiện nay. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các yêu cầu kỹ thuật với thiết bị báo cháy hochiki.

Trung tâm báo cháy

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất với trung tâm báo cháy là chức năng kiểm soát được toàn bộ tín hiệu do các đầu thiết bị báo cháy hochiki trả về, giúp loại đi nhiều đầu tín hiệu không chính xác. Đồng thời giữ được khả năng dùng nhiều trung tâm báo cháy tự động khi không còn các chức năng tự động kiểm tra lại hệ thống tín hiệu.

thiet_bi_bao_chay_hochiki_1

Vị trí lắp đặt thiết bị trung tâm cần để tại các nơi có người qua lại thường xuyên, hoặc có người trực 24/24. Nếu khu vực lắp đặt không đảm bảo người trực thường xuyên thì trung tâm cần đảm bảo nhiệm vụ phát tín hiệu được dẫn đến các khu vực khác có người trực để nhanh chóng xử lý trong các tình huống khẩn cấp.

Vị trí đặt để các trung tâm báo cháy cần kèm theo bộ điện thoại dùng liên lạc trực tiếp tới bộ phận chữa cháy hay các bộ phận có nhiệm vụ nhận tin báo trong hệ thống làm việc. Trung tâm báo cháy phải được đặt tại nơi không có nguy hiểm về cháy nổ.Vị trí lắp trung tâm báo với mái trần nhà cần cách nhau tối thiểu 1m. Nếu bạn lắp hệ thống báo cháy ở khu vực rộng lớn các chuông báo cháy hay trung tâm báo cháy tối thiểu 50mm. Nếu trung tâm được lắp trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

Chuông báo hay tín hiệu để phát báo cháy hay báo sự cố cần có sự phân biệt rõ ràng.

Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đầu báo cháy tự động cho trung tâm báo cháy cần đảm bảo tới sự phù hợp cụ thể như mức điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…

Đầu báo cháy tự động

Các đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt được lắp trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong trường hợp không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, cho phép gắn trên xà và cột hoặc treo dây dưới trần nhà nhưng các đầu báo cháy phải cách trần nhà không quá 0.3m tính cả kích thước của đầu báo cháy.

Với các kỹ thuật lắp đặt cho đầu báo cháy cần chắc chắn phát hiện đám cháy dựa trên đúng công nghệ đã được thiết kế sẵn. Đồng thời khi lựa chọn đầu báo cháy cần phù hợp với tính chất cháy tại khu vực bạn lắp đặt.

Tất cả các đầu báo cháy đều cần trang bị đầy đủ đèn chỉ thị mỗi khi có dấu hiệu thông báo. Nếu hệ thống đèn báo bị lỗi cần có ngay đèn báo thay thế.

Mỗi khu vực lắp đặt cần có số lượng đầu báo cháy khác nhau, dựa vào độ cần thiết cũng như đặc điểm địa hình bạn lắp đầu báo cháy. Đây cũng là điều kiện cần thiết giúp bạn xác định bao nhiêu đầu báo cháy là đủ cho đảm bảo yêu cầu về kinh tế và kỹ thuật.

Số đầu báo cháy tự động mắc trên một kênh của hệ thống phụ thuộc vào đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

Nút nhấn khẩn cấp.

Các hộp nút ấn báo cháy có thể được lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy tự động hoặc lắp chung trên một kênh với các đầu báo cháy. Chỗ đặt các hộp nút ấn báo cháy phải được chiếu sáng liên tục.

bao_chay_hochiki_1

Toàn bộ các hệ thống nút báo khẩn cấp được đặt các khu vực trong hay bên ngoài của công trình, được đặt trên tường hay điều kiện xây dựng với độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. Đồng thời nơi lắp đặt nên ưu tiên khu vực như chiếu nghỉ cầu thang, các lối thoát nạn.Nếu bạn cần thiết và muốn đảm bảo độ an toàn nhất cho nơi mình sống có thể lắp nút báo khẩn cấp cho từng phòng riêng, mỗi nút cách nhau khoảng 50m.

Nếu các nút báo đặt tại vị trí ngoài tòa nhà đảmm bảo khoảng cách xa nhất giữa các nút khoản 150m đồng thời kí hiệu nhận biết rõ ràng. Phần chất liệu hộp báo cháy cần dùng là dòng chống thấm ẩm, thấm nước đặc biệt nên được trang bị các thiết bị chống mưa hắt vào.

Bộ phận liên kết

Các mạch tín hiệu của hệ thống báo cháy tự động phải được kiểm tra tự động về tình trạng kỹ thuật theo suốt chiều dài của mạch tín hiệu. Và cáp tín hiệu của hệ thống báo cháy tự động phải đặc chìm trong tường, trần nhà... và phải có biện pháp bảo vệ dây dẫn chống chập hoặc đứt dây.

Các mạch tín hiệu báo cháy tự động phải sử dụng dây dẫn riêng và cáp có lõi bằng đồng. Cho phép sử dụng cáp thông tin lõi đồng của mạng thông tin hỗn hợp nhưng phải tách riêng kênh liên lạc.  bịt kín bằng vật liệu không cháy.

Nguồn điện

Trung tâm của hệ thống báo cháy tự động phải có hai nguồn điện độc lập. Một nguồn 220V xoay chiều và một nguồn là nguồn ắc quy dự phòng.

Hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các yêu cầu khi lắp đặt và sử dụng hệ thống báo cháy. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY KIÊN LONG

Văn phòng giao dịch: 25 Tự Quyết, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Trụ sở: 172/27 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Phone:  08. 38102786 - Fax:08.38102791

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Web:    www.pccckienlong.com

 

 

 

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988