Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Báo cháy Hochiki địa chỉ và những cống hiến

Trong thế kỉ XXI, yếu tố công nghệ tạo nên những cú hích, những bước đột phá lớn cho cuộc sống của con người. Dù thời đại có những biến chuyển như thế nào thì việc phòng cháy chữa cháy vẫn được đề cao. Khi khảo sát thị trường thế giới cũng như Việt Nam, người ta nhận thấy rằng báo cháy Hochiki đang nhận được sự quan tâm nồng nhiệt, tạo nên một xu thế lớn. Có thể khẳng định rằng dòng sản phẩm này đã mang đến những cống hiến tuyệt vời. Bài viết của pccckienlong.com sẽ giúp bạn thấy được điểm sáng công nghệ này!

Báo cháy Hochiki gồm mấy loại?

Dựa vào nguyên lý hoạt động, chúng ta phân ra thành báo cháy thường và báo cháy địa chỉ. Chúng khác nhau ở những điểm nào? Chắc chắn rất nhiều bạn đọc có chung thắc mắc này!

Đối với hệ báo cháy thường, dây cáp ra khỏi bảng điều khiển và kết thúc bởi thành phần cuối dòng, thông thường là điện trở. Ở đây, máy dò cũng như điểm gọi thủ công được kết nối dọc theo dây truyền hình cáp. Nằm trong bố cục này, các tuyến được gọi bằng thuật ngữ khu vực tiêu chuẩn.

Trong khi đó, nếu phân tích cấu tạo báo cháy địa chỉ Hochiki, các bạn sẽ biết rằng các dòng của hệ thống địa chỉ (hay còn gọi là các vòng quang) hỗ trợ xác định đầy đủ các thiết bị mạch được gắn trên một địa chỉ riêng.

Như vậy, báo cháy Hochiki địa chỉ ưu việt hơn hẳn. Chúng ta sẽ cùng khám phá những điểm đặc biệt của nó ở phần tiếp theo:

Báo cháy địa chỉ và những lợi ích mang lại

Thứ nhất, hệ thống này cho phép theo dõi và định vị một cách chính nơi xảy ra đám cháy nhờ kích hoạt địa chỉ riêng của thiết bị.

Thứ hai, quá trình trao đổi thông tin mang tính hai chiều – từ bảng điều khiển đến các thiết bị báo động / báo hiệu và ngược lại. Rõ ràng đây là một cải tiến lớn so với báo cháy thường, nâng cao hiệu quả làm việc.

Thứ ba, Hochiki sáng tạo nên giao thức đường truyền tốc độ cao mang tên Digital communication protocol (có thể hiểu là giao thức truyền thông kỹ thuật số). Không những thực hiện đường truyền tín hiệu cực nhanh, DCP còn giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu sóng. Với đặc điểm này, khi lắp đặt báo cháy Hochiki, chúng ta không cần đến dây có vỏ bọc chống nhiễu, hoặc dây xoắn như hệ thống của các hãng khác. Rõ ràng đây là một giải pháp về kinh tế hữu hiệu.

bao_chay_hochiki_cap_ket_noi_1

Thứ ba, hệ thống báo cháy địa chỉ của hãng còn có khả năng ứng dụng linh hoạt. Nguyên nhân xuất phát từ việc nhà sản xuất cung cấp đa dạng các loại trung tâm báo cháy, cụ thể là loại 1, 2, 4, 6 và 8 loop. Nhờ đó, mang đến khả năng kết nối tối đa 64 trung tâm tạo nên một hệ thống  tầm cỡ. Xin được lưu ý: mỗi loop hỗ trợ lắp đặt nhiều nhất là 127 module/đầu báo đi kèm 127 đế có còi báo động.

Thứ tư, báo cháy địa chỉ là một hệ thống vô cùng thông minh. Nó có thể chủ động căn chỉnh để phù hợp với điều kiện môi trường cũng như sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm. Các bạn có thể lập trình độ nhạy khói hoặc nhiệt độ báo động riêng cho mỗi đầu báo.

Thêm vào đó, tính năng auto learn (tự dò thiết bị) giúp cho việc cài đặt trở nên thuận lợi, đơn giản hơn.

bao_chay_hochiki_dung_cu_lap_trinh

Như vậy, các bạn có thể thấy rằng báo cháy địa chỉ hoàn toàn lấn át báo cháy thường về yếu tố công nghệ. Nó khẳng định những cống hiến của sản phẩm này đối với đời sống con người. Trước hết, nó phản ánh thông tin một cách chính xác và nhanh nhạy, giúp con người phát hiện đám cháy và đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của. Có thể thấy đây là một món quà cực kì nhân văn mà Hochiki gửi tặng đến khách hàng. Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn không cần phải đầu tư dây vỏ bọc chống nhiễu, tiết kiệm được một khoản chi phí.

Chia sẻ đôi điều về đầu báo cháy

Cấu tạo của đầu báo cháy gồm có 3 phần, đó là:

+ Bộ phận cảm biến là chi tiết quan trọng nhất của đầu báo cháy. Nhiệm vụ của nó là cảm nhận sự thay đổi của các yếu tố môi trường, đồng thời biến sự thay đổi đó thành dạng tín hiệu điện (trong trường hợp các yếu tố này đạt đến 1 giá trị tương thích đã được quy định).

+ Bộ phận mạch tín hiệu: bản chất của nó là mạch điện tử có nhiệm vụ truyền tín hiệu từ bộ phận cảm biến ra ngoài thiết bị truyền dẫn.

+ Cuối cùng là vỏ - đế với tác dụng cố định và che chở cho đầu báo cháy.

bao_chay_hochiki_dau_bao_nhiet

Khi môi trường có những dao động lớn về nhiệt độ, khói… (tùy theo loại đầu báo), những nhân tố trên sẽ tác động lên đầu báo cháy, đầu báo cháy tạo ra tín hiệu điện phản ánh lên trung tâm.

Ngoài đầu báo cháy, chuông báo cháy Hochiki cũng là sản phẩm hot. Bên cạnh đó, pccckienlong.com còn cung cấp máy bơm chữa cháy Tohatsu…

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988