Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Báo cháy Hochiki - đỉnh cao công nghệ tự động hóa

Trong các dây chuyền tự động hóa có tính chất bước ngoặt, báo cháy Hochiki được đánh giá rất cao. Với cơ chế hoạt động thông minh, nhạy bén, sản phẩm đã đóng góp tích cực trong công cuộc phòng cháy chữa cháy, hạn chế tối đa những hậu quả của các đám cháy, mang đến đời sống bình yên cho xã hội. Trong bài viết dưới đây, pccckienlong.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về tính ưu việt của dòng sản phẩm này!

Hiểu như thế nào về hệ thống báo cháy tự động?

Đây là một tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có hỏa hoạn xảy ra. Điều kiện bắt buộc là chúng phải hoạt động liên tục 24/7. Vậy một hệ thống báo cháy tự động sẽ bao gồm những bộ phận nào?

bao_chay_hochiki_board_mach

Trước tiên phải kể đến trung tâm báo cháy. Nó được thiết kế dạng tủ, các thiết bị cơ bản là một bo mạch chủ, các module, một battery cùng một biến thế.

Thứ hai là thiết bị đầu vào. Ngoài công tắc khẩn, chúng ta phải kể đến các loại đầu báo, quen thuộc nhất là đầu báo khói, báo nhiệt, báo lửa.

Đối với thiết bị đầu ra, danh sách chính gồm có: bảng hiển thị phụ (bàn phím), chuông - còi - đèn báo động, đèn exit và bộ quay số điện thoại tự động.

bao_chay_hochiki_de_gan_coi_dia_chi

Hệ thống báo cháy tự động vận hành theo một chu trình khép kín. Trong trường hợp xuất hiện dấu hiệu của sự cháy, điển hình là có các tia lửa hay nhiệt độ tăng lên bất thường,  các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và phản ánh dữ kiện về  sự cố cho trung tâm báo cháy. Lúc này, trung tâm sẽ xử lý thông tin nhận được, xác định vị trí có đám cháy (thông qua các zone hoặc địa chỉ).  Sau đó, trung tâm sẽ truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra để chúng phát tín hiệu âm thanh, ánh sáng để cảnh báo mọi người.

Báo cháy địa chỉ Hochiki

Bản chất của nó là một hệ thống điều khiển mạng. Ngoài ra nó còn có tên gọi khác là hệ thống báo cháy truyền thông. Do chỉ truyền 1 bit (ý nghĩa là cháy hay không) nên dữ liệu truyền cực nhỏ. Nhờ đó, sai số được hạn chế tối đa, đồng thời độ tin cậy của hệ thống được đánh giá rất cao.

bao_chay_hochiki_module_giam_sat_ngo_vao

Hệ thống FireNet ứng dụng giao thức DCP. Đây là viết tắt của cụm từ Digital communication protocol, được hiểu là giao thức truyền thông kỹ thuật số. Đội ngũ các nhà khoa học thuộc tập đoàn Hochiki đã dày công nghiên cứu để cho ra đời công nghệ này. Với DCP, hoạt động giao tiếp giữa các thiết bị với trung tâm được tiến hành chính xác với tốc độ cao. Nhờ đó giảm thiểu hiện tượng nhiễu tín hiệu trên đường truyền.

Đây là lý do giải thích vì sao báo cháy Hochiki chỉ cần sử dụng dây dẫn thông thường, không cần đến loại dây có vỏ bọc chống nhiễu, hoặc dây xoắn như sản phẩm của thương hiệu khác. Nó đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như khả năng tiết kiệm chi phí.

Tầm quan trọng của đầu báo nhiệt

bao_chay_hochiki_dau_bao_nhiet

Khi sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, rất nhiều người lo ngại về tình trạng báo cháy giả. Trong trường hợp này, đầu báo nhiệt là một trong những giải pháp hữu hiệu bởi nó chỉ báo cháy khi nhiệt độ gia tăng đột ngột mà thôi. Dựa vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động mà người ta phân chia thành đầu báo nhiệt cơ điện và đầu báo nhiệt điện tử.

Đầu báo nhiệt cơ điện được trang bị thanh lưỡng kim hoạt động linh hoạt. Nếu nhiệt độ tăng đến mức báo động thì thanh lưỡng kim này sẽ cong lại và chạm vào mạch điện. Nhờ đó kích hoạt đầu báo cháy. Nó chỉ quay lại trạng thái ban đầu khi nhiệt độ hạ xuống mức an toàn mà thôi.

Trong khi đó, đầu báo nhiệt điện tử lại sử dụng Thermistor (thường là điện trở nhiệt) để nhận biết sự biến đổi nhiệt độ ở môi trường ngoài.

Thông thường Thermistor được chế tạo từ chất bán dẫn đa tinh thể. Thời điểm nhiệt độ tăng thì điện trở giảm đi tương đối mạnh, dẫn đến báo động kịp thời cho hệ thống trung tâm. Người ta thường kết hợp cả Thermistor kiểu gia tăng lẫn cố định để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng, ngăn ngừa tình trạng báo cháy giả.

Là một thiết bị báo cháy Hochiki, đầu báo nhiệt gia tăng có kích thước nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản. Nhờ đó sản phẩm được đánh giá cao về tính tiện lợi. Đặc biệt, đây là thiết bị thông minh, có thể phân biệt được sự gia tăng nhiệt độ do hỏa hoạn.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hệ thống báo cháy địa chỉ Hochiki. Xin được chia sẻ thêm, một hệ thống phòng cháy chữa cháy bao gồm hệ FA (Fire Alarm -  hệ báo cháy) và hệ FP (Fire Protection tức hệ chữa cháy). Trong hệ FP, chữa cháy tự động Spinkler được đánh giá rất cao. Chính vì vậy, bảng giá đầu phun sprinkler luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua đầu phun nước chữa cháy sprinkler, xin vui lòng liên hệ với pccckienlong.com theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988