Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Chuông báo cháy và yêu cầu kỹ thuật

Trong một hệ thống báo cháy, tất cả các phần tử đều có vai trò quan trọng. Khi kết hợp “ăn ý” với nhau, chúng sẽ hình thành những đường truyền tín hiệu liên hoàn, cảnh tỉnh mọi người xung quanh. Chuông báo cháy là thiết bị đầu ra. Âm thanh của nó giúp chúng ta nhận thức được rằng đang có hỏa hoạn xảy ra và phải nhanh chóng di tản để giữ an toàn. Ngày hôm nay, pccckienlong.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chi tiết này, cụ thể là về mảng yêu cầu kỹ thuật!

Đặc điểm của chuông báo cháy chất lượng cao

Thứ nhất, chúng ta cần xét đến vật liệu cấu tạo vì nó ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm cũng như tính thẩm mỹ. Thường thì chuông “xịn” được làm từ sắt và có lớp chống oxy hóa, ngăn chặn tình trạng han gỉ.

chuong_bao_chay_apollo

Về mặt kích thước, đường kính của chuông rơi vào khoảng 150mm.

Muốn cảnh tỉnh mọi người thì âm thanh phát ra từ chuông phải đủ để gây sự chú ý nhưng không tác động tiêu cực đến thính giác. Trong trường hợp tiếng ồn có cường độ vượt quá 90dBA, tai người sẽ phản ứng bằng cách hợp đồng tất cả các cơ của tai trong, căng da ống tai và cứng đờ chuỗi xương nghe để giảm bớt hiện tượng dẫn truyền cũng như kích thích âm thanh. Chính vì vậy tác hại của tiếng ồn cũng phần nào được hạn chế. Với chuông báo cháy quy chuẩn, người ta đã đưa ra một con số nhất quán là 90dB ở cách xa 1m.

Tại Việt Nam, chuông báo hỏa hoạn bắt buộc phải hoạt động tương thích mới mức điện áp 24VDC.

Yêu cầu lắp đặt

Chúng ta cần bố trí chuông báo cháy từ tầng hầm đến tầng mái phía trên, đồng thời nó phải gần với nút báo cháy khẩn cấp bằng tay.

Thêm vào đó, thiết bị này phải được thiết kế với nguồn cấp thông qua mạch phân phối. Căn cứ vào từng khu vực mà chuông được kết nối theo từng nhóm hoặc riêng lẻ.

Phân biệt chuông báo cháy và nút khẩn báo cháy

nut_nhan_bao_chay_khan_cap

Cả hai thiết bị nêu trên đều có dạng hình tròn và màu đỏ - tượng trưng cho lửa. Tuy nhiên, công dụng của chúng hoàn toàn khác nhau.

Nút báo cháy khẩn cấp Breakglass cần được cơ quan Phòng cháy chữa cháy phê chuẩn và phải đáp ứng tiêu chuẩn BS 5839. Nó có tên gọi là loại hộp đập vỡ kính. Công tắc mà nó sẽ tác động khi kính bị vỡ cần nằm ở giữa hộp. Hình dạng tổng thể của nút báo cháy khẩn cấp cần tương thích với kiến trúc của tòa nhà. Thiết bị này cần đặt ở các lối thoát hiểm giúp con người có thể kích hoạt nhanh chóng, dễ dàng trong quá trình sơ tán khẩn cấp.

Lưu ý: chúng ta chỉ cần thay mới kính bị vỡ (với vỏ hộp thì không cần). Thêm vào đó, chữ “FIRE” và các thông tin phải được hiển thị rõ ràng trên tấm kính để chỉ dẫn chức năng và phương pháp sử dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị bằng việc tháo tấm kính ra.

Qua những chia sẻ nêu trên, các bạn có thể thấy chức năng của chuông báo cháy và nút báo cháy khẩn cấp là hoàn toàn khác biệt. Từ đó tránh những quan điểm sai lầm về công dụng của thiết bị.

Nên lựa chọn chuông báo cháy của hãng nào?

chuong_bao_chay_hochiki_chiu_nuoc_2

Lĩnh vực phòng cháy chữa cháy được quan tâm từ thời kì trung đại. Đến nay, khi khoa học – kỹ thuật phát triển, công nghệ gặt hái được nhiều thành công, hàng loạt thương hiệu đình đám nổi lên. Khi lựa chọn chuông hay bất cứ thiết bị báo cháy nào khác, chúng ta cần ưu tiên những nhà sản xuất uy tín. Theo nhận định của chúng tôi, chuông báo cháy Hochiki luôn là giải pháp hàng đầu. Hochiki là một tập đoàn có lịch sử hình thành và phát triển gần trăm năm. Chính vì vậy, đây là một trong những gương mặt gạo cội của Nhật Bản. Từ những năm 1920, hãng đã tạo ra nút nhấn khẩn cấp cơ khí.

Từ thập niên 60 của thế kỉ XX, hãng đã xuất khẩu sản phẩm sang Bangkok (Băng Cốc), Thái Lan. Trong những giai đoạn về sau, Hochiki đã đánh dấu sự xuất hiện của mình tại các nước Âu – Mỹ, điển hình là Hoa Kỳ và Anh quốc.

Với những giới thiệu sơ lược trên đây, các bạn có thể thấy được mức độ uy tín của thiết bị báo cháy Hochiki. Ngoài ra, cũng có những tên tuổi nổi trội khác xứng đáng nhận được sự quan tâm của khách hàng, điển hình là Bosch, Detectomat - một trong những nhà sản xuất đầu báo khói chất lượng nhất tại Đức hay Horing (Đài Loan)… Những sản phẩm chính hãng luôn là sự đầu tư đúng đắn, đảm bảo hiệu quả hoạt động của hệ thống báo cháy, mang đến cuộc sống bình an cho mọi người.

chuong_bao_chay_apollo_2

Để chọn mua các thiết bị báo cháy chất lượng cao cũng như đầu phun nước chữa cháy Sprinkler, máy bơm chữa cháy Pentax,... quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988