Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Địa chỉ cung cấp máy bơm chữa cháy chính hiệu – giá rẻ

Hệ thống báo cháy nổ gồm nhiều thiết bị khác nhau từ bơm chữa cháy, bình chữa cháy hay các loại đầu phun …Trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh phân phối sản phẩm này nhưng PCCC Kiên Long luôn tự hào là điểm đến đầu tiên về chất lượng được khách hàng lựa chọn. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn biết được tầm quan trọng và sự cần thiết của bơm chữa cháy trong việc khắc phục hậu quả cháy nổ khi xảy ra.

Tìm hiểu vai trò của bơm chữa cháy

Các loại bơm chữa cháy hiện nay được coi là dạng bơm chuyên dụng được dùng chủ yếu trong lĩnh vực phòng chữa cháy hàng ngày. Chúng là vật dụng dùng di chuyển nước qua chính các đường như hệ thống phun nước để chữa cháy hay phục vụ cho đường ống dẫn dùng tay. Các loại bơm chữa cháy như máy bơm chữa cháy tohatsu, máy bơm chữa cháy pentax… đều được lắp đặt để tạo được kết nối nhanh, linh hoạt nhất với bất kì nguồn nước nào quanh khu vực cháy nổ. Các thiết bị này cần được tạo kết nối và bắt được vào hệ thống nước ngầm nhanh nhất như bể bơi, hồ chứa để có kịp nguồn nước dập các đám cháy hiện tại.

may_bom_chua_chay_tohatsu_1

Bơm chữa cháy nói chung được biết đến là đặc trưng của dòng bơm công nghiệp và nhiệm vụ chính của chúng chữa cháy khi có thể xảy đến nhằm mang đến nguồn, lực nước mạnh tạo được áp lực cho trên tất cả hệ thống chữa cháy. Từ đây, việc dập đám cháy cũng dễ dàng hơn. Thường thì áp suất từ các dòng bơm chữa cháy này tạo ra tương đối lớn nhằm tạo sức nước cực kì mạnh mạnh để cung cấp lượng nước và sức nước cho quá trình dập lửa diễn ra hiệu quả, đây là điểm khác biệt của bơm chữa cháy so với các loại bơm thông thường.

Trong hệ thống thiết bị phòng chữa cháy nói chung, bơm chữa cháy có vai trò quan trọng, chúng không thể thiếu trong bất kì hệ thống nào. Hiện nay dòng bơm này được dùng tương đối phổ biến, chúng được phân loại chính dựa vào nguyên liệu chính mà chúng sử dụng khi cần như điện, diesel và xăng. Bơm cứu hỏa cũng có nhiều chế độ khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng như áp 7 bar, 6 bar, 5 bar, 10 bar, chế độ bù áp, chế độ chữa cháy…

Khi có đám cháy xảy ra các khu vực trong phố hay các địa phương xa, tại nơi ở không đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho hệ thống chữa cháy hay đủ độ áp lực cho các điều kiện thiết kế thủy lực,  thì lúc này vai trò của các bơm chữa cháy sẽ được phát huy 100%. Trong các tòa nhà cao tầng, khi hệ thống thiết bị đó cần tới hoạt động trên áp suất lơn hay tại nhiều kho chứa hay khi nguồn cung cấp nước chống cháy được cung cấp từ bể chứa nước ngầm…

may_bom_chua_chay_tohatsu_2

Một số yêu cầu lắp đặt đúng kỹ thuật

Hệ thống phòng báo cháy chung đều có trang bị các dòng đầu ra, thiết bị đầu bào và phần trung tâm báo cháy. Trong đó các thiết bị đầu ra đa dạng như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo ga, báo lửa và nút nhấn khẩn, phần thiết bị đầu vào gồm các dòng như bảng hiện thị phụ, chuông báo động, còi báo động, đèn báo động,... và trung tâm báo cháy bao gồm mainboard điều khiển, các module, một biến thế và 01 battery

Quy trình thi công hệ thống

- Đi dây cáp tín hiệu: Đây là phần quan trọng giúp hệ thống báo cháy của bạn có hoạt động tốt, chính xác hay không. Cần đi đầy đủ dây tín hiệu tới các đầu báo khẩn cũng như nối với trung tâm báo cháy. Chúng cần có vị trí đặt để đảm bảo thẩm mỹ và phải đạt được đủ các tiêu chí an toàn chung của hệ thống báo chữa cháy. Phần dây tín hiệu đều phải luồn trong các đường ống để giữ chúng bền, sử dụng có độ an toàn tuyệt đối.

-  Đo điện trở: Tiến hành đo điện trở cách điện cho hệ thống dây đã lắp đặt đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn cho hệ thống.

-  Nguyên tắc khi lắp thiết bị: cần đảm bảo an toàn cho các từng thiết bị cụ thể có trong bộ hệ thống từ đầu báo khói, chuông báo cháy đến công tắc hay tủ trung tâm. Ví dụ như:

+Chuông báo cháy : Thường có vị trí lắp tại nơi công cộng, mọi người dễ nhận biết để kịp thời thông báo cháy lan rộng và có biện pháp nhanh chóng xử lý.

+Công tắc khẩn : cũng được chọn tại khu vực đông người qua lại và quan sát dễ dàng như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết.

may_bom_chua_chay_tohatsu_3

Trên thị trường hiện nay có không ít các địa chỉ cung cấp thiết bị bơm chữa cháy tuy nhiên để có thể đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, hoạt động tốt, đảm bảo cả giá trị sử dụng và độ bền sản phẩm cũng như giá cả thì quý vị nên tìm đến với các cơ sở cung cấp có uy tín, tránh mua tràn lan, ham rẻ vừa không mang lại hiệu quả lại phung phí tiền của.

PCCC Kiên Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đa dạng các dòng thiết bị phòng chữa cháy khác nhau với chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.  Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý vị những sản phẩm chính hãng, rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, đã qua kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY KIÊN LONG

Văn phòng giao dịch: 25 Tự Quyết, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Trụ sở: 172/27 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Phone:  08. 38102786 - Fax:08.38102791

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Web:    www.pccckienlong.comCác dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988