Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Hệ thống báo cháy Hochiki với cách sử dụng đúng và an toàn

Trong cuộc sống hiện nay, tình trạng hỏa hoạn xảy ra thường xuyên hơn và đó là điêu không ai mong muốn. Từ đây nhu cầu lắp đặt và sử dụng các hệ thống báo cháy được mọi người quan tâm hơn. Bài viết dưới đây pccckienlong.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức vận hành của hệ thống báo cháy hochiki đang thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay.

Hệ thống báo cháy hochiki được thiết kế và sản xuất với các tiêu chuẩn khắt khe, được tích hợp hoàn toàn công nghệ cao, là sản phẩm của nhiều công nghệ hàng đầu được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu, hoàn thành. Hoạt động của hệ thống báo cháy hiện đại này với dòng điện có mức tiêu thụ khá thấp, chúng phù hợp với nhiều loại công trình lớn nhỏ khác nhau như nhà xe, nhà xưởng, văn phòng, nhà riêng, trường học, bệnh viện,… được trang bị cơ chế chống báo cháy giả hiện đại nhất.

Trên thị trường hiện nay, nhu cầu sử dụng thiết bị báo cháy hochiki ngày càng nhiều, chúng được tin dùng nhiều nhấ tại Nhật Bản. Đây cũng là dòng sản phẩm công nghệ hiện đại được nhập tới nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, nhận được sự tin tưởng từ nguồn gốc xuất sứ, công nghệ cũng như uy tín đi cùng chất lượng.

bao_chay_hochiki_dau_bao_quang_hoc

Tính đến thời điểm hiện nay, các hệ thống đầu báo cháy của hochiki được phân phối và tập trung sản xuất tại khu vực Nhật Bản, Úc, Mỹ, Đài Loan, các nước Châu Á Thái Bình Dương,.. Bạn khi lựa chọn sản phẩm cũng cần biết rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của chúng từ đâu. Tùy theo nguồn gốc nơi sản xuất mà khi sản phẩm về Việt Nam của cùng thương hiệu sẽ có mức giá sở hữu khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống đèn báo cháy Hochiki thường

Một hệ thống báo cháy an toàn có rất nhiều trung tâm báo cháy, hoạt động theo quy tác khác nhau. Thường các thông tin được ghi lại đầy đủ trên mặt của tủ báo cháy và chúng sẽ tự động phát tín hiệu ánh sáng nếu tại chỗ đó có hỏa hoạn xảy ra.

Các kí hiệu đèn cần biết:

1. Khi đèn báo ở trạng thái bình thường : Đèn “AC. ON” sáng hiện màu xanh : Toàn bộ thiết bị hệ thống được vận hành trên nguồn 220 VAC.

2. Khi đèn có dấu hiệu hiển thị :

Đèn “ ZONE” có ánh sáng màu đỏ : đây là tín hiệu báo cho khu vực tại đó đang cháy. Đèn có ánh sáng mày vàng chỉ tình trạng sự cố đứt hệ thống dây báo tín hiệu hay vị trí nào trên mạch ZONE bị hở ra. Nếu nhận được hai tín hiệu này đều cần nhanh chóng khắc phục.

Đèn “COMMON ALARM”: cũng phát ánh sáng màu đỏ và chúng báo động đám cháy đã xuất hiện

Đèn “COMMON SUPERVISORY”:  ánh sáng phát ra màu vàng, chúng xuất hiện khi một trung tâm Zone nào đó đang thiết đặt tại chế độ giám sát Superviory.

Đèn “COMMON TROUBLE”: ánh sáng phát ra màu vàng, chúng dùng báo các sự cố truyền dẫn trong hệ thống chung của trung tâm. Từ đây bạn biết và tìm các sự cố khắc phục kịp thời.

Đèn “BATTERY TROUBLE”: ánh sáng phát ra màu vàng báo hiệu tình trạng bình điện dùng dự phòng cho hoạt động hệ thống đã không liên kết được hay chúng đã gặp sự cố hỏng hóc.

Đèn “GROUND FAULT”: ánh sáng màu vàng dùng báo các tín hiệu cho tình trạng bị nối đất hoặc tình trạng chạm max.

Đèn “SIGNAL SILENCE”: ánh sáng nhấp nháy màu vàng dấu hiệu của việc chuông còi báo cháy bị dừng.

Đèn “AUXILIARY DISC.”: ánh sáng nhấp nháy màu vàng dấu hiệu báo dừng cho việc Relay kích hoạt ngỏ ra ( Supervisory và Alarm).

Đèn “SIG.ZONE TROUBLE”: ánh sáng nhấp nháy màu vàng dấu hiệu báo vị trí ngắt kết nối với chuông báo xảy ra lỗi.

Cách vận hành hệ thống khi có sự cố

Khi cháy nổ xảy ra:

Đèn Zone tự động sáng lên tại các vị trí có báo cháy

Bộ phận còi phía trong tủ báo sẽ bật sáng và kêu to liên tiếp

Bạn cần quan sát dấu hiệu đèn báo cháy phát ra tại vị trí nào để xác định khu vưc có hỏa hoạn.

Nhanh chóng đi đến khu vực có báo động để xác định vị trí cháy.

Thông báo tới trung tâm CS PCCC (số: 114) và thực hiện chữa cháy bằng phương tiện tại chỗ.

Xử lý khi chữa cháy

Sau khi chắc chắn công tác chữa cháy đã hoàn tất, tiến hành khôi phục (RESET) HTBC trở về điều kiện hoạt động bình thường. Nếu báo cháy bằng nhấn Hộp báo cháy bằng tay, thì phải Reset Hộp báo cháy trước khi Reset trung tâm báo cháy. Nếu Reset Trung tâm báo cháy trước khi Reset Hộp báo cháy, TTBC sẽ tiếp tục báo động trở lại.

bao_chay_hochiki_firenet_111

Nhấn vào vị trí “System Reset”  dựa vào hướng theo chiều mũi tên để khôi phục (Reset) hệ thống

Hoàn thành phần RESET xong, đảm bảo các đèn báo trở về trạng thái ban đầu: - Đèn báo nguồn điện xoay chiều “A.C. ON” sáng - Các đèn khác tắt.

Khi hệ thống trung tâm báo gặp bất kì sự cố nào bạn cần báo ngay cho đơn vị thi công lắp đặt để xử lý nhanh kịp thời nhất có thể.Một số dấu hiệu lỗi như tiếng còi báo không liên tục hoặc bị dừng…

- Nếu nhấn vào công tắc “Buzzer Silence”, còi báo động tắt. Và đèn “Common Alarm” sáng.

- Còi báo động sẽ kêu lại nếu TTBC nhận được tín hiệu báo cháy khác.

Hi vọng những chia sẻ trên giúp bạn hiểu rõ hơn khi vận hành hệ thống báo cháy hochiki.

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com 

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988