Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng máy bơm chữa cháy

Tinh thần cảnh giác phòng cháy chữa cháy đang dần được đề cao. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh xã hội hiện nay. Trong đó, việc trang bị máy bơm chữa cháy là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, chúng ta cần có kim chỉ nam – hay chính xác là các tiêu chí định hướng cụ thể. Những chia sẻ dưới đây của pccckienlong.com sẽ giúp bạn có những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình chọn mua và sử dụng!

Ưu tiên những thương hiệu lớn

Bơm chữa cháy là một trong những thiết bị đòi hỏi tính năng thông minh, hiện đại. Đặc điểm này có quan hệ mật thiết với tài sản và tính mạng con người. Chính vì vậy, những thương hiệu đã gây dựng được tiếng vang trên thị trường quốc tế sẽ mang đến những sản phẩm lý tưởng. Trong đó chúng ta phải kể đến máy bơm chữa cháy Tohatsu, Sealand và Pentax. Đây là hai tên tuổi đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ của mình trong nhiều năm qua và xứng đáng là lựa chọn vàng của quý khách!

bom_chua_chay_tohatsu_210

Các thông số kỹ thuật

Muốn biết được sản phẩm có phù hợp với mục đích sử dụng hay không thì chúng ta bắt buộc phải tìm hiểu kĩ càng về các thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất cung cấp.

Trước hết là công suất bơm. Nó được tính bằng đơn vị Waltt hoặc H.P.

Thứ hai là lưu lượng bơm. Các bạn có thể hiểu đây là lượng nước mà máy bơm thực hiện vận chuyển trong một thời gian nhất định. Thông số này thường được biểu thị là m³/giờ, lít/phút. Khái niệm lưu lượng tối đa hay được thể hiện qua các kí tự như Qmax hoặc Capacity.

bom_chua_chay_sealand

Thứ ba là vận tốc quay. Đây chính là số vòng quay trong thời gian một phút (thuật ngữ chuyên ngành gọi là roud perminute).

Thứ tư là tổng cột áp. Nó là độ cao đo từ mặt nước tĩnh tới tâm cánh bơm, cùng với độ cao mà thiết bị có thể đẩy được.  Các nhà sản xuất có thể kí hiệu nó là H, hoặc ghi cụ thể là Total Head. Lưu ý rằng máy bơm chữa cháy chỉ đạt được tổng cột áp khi làm việc trong môi trường lý tưởng, đặc biệt là đường ống dẫn nước phải thẳng đứng. Do đó, khi mua máy, bạn nên chọn sản phẩm có tổng cột áp gấp 1.2 – 1.5 lần nhu cầu thực tiễn.

Ngoài ra, chúng ta không thể bỏ qua độ hút sâu của thiết bị. Nó được quy định là khoảng cách tính từ mặt nước ao, hồ đến tâm cánh quạt bơm.

Tất cả những thông số nêu trên có mối quan hệ tương tác lẫn nhau. Máy phải có công suất lớn, tốc độ quay nhanh thì lưu lượng bơm mới nhiều. Các bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin được cung cấp trên nhãn mác sản phẩm để đưa ra quyết định đúng đắn.

Nguồn năng lượng cho máy bơm vận hành

bom_chua_chay_ebara

Các loại bơm chữa cháy trên thị trường hiện nay sử dụng 3 nguồn năng lượng và nguyên nhiên liệu chính là điện, xăng và Diesel. Như đã từng phân tích, mỗi loại có một ưu nhược điểm riêng. Đối với động cơ điện, chúng ta có thể thấy thế mạnh lớn nhất của nó là sự thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, nếu điện áp không ổn định thì sản phẩm này lại bộc lộ hạn chế. Động cơ xăng lại có giá thành rẻ nhất, máy chạy khỏe. Căn cứ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà các bạn quyết định loại hình sản phẩm.

Hướng dẫn sử dụng máy bơm chữa cháy Diesel

bom_chua_chay_diesel

Bước đầu tiên, chúng ta cần kiểm tra máy bơm, cụ thể là:

+ Tình trạng của bình accqui

+ Bình tiếp nhiên liệu được châm dầu và nước đầy đủ hay chưa

+ Quan sát chìa khóa khởi động đang ở chế độ đóng hay mở.

Hoàn thiện các bước nêu trên, chúng ta sẽ tiến hành khởi động máy.  Lúc này, người dùng vặn chìa khóa sang trái giữ để xông nóng béc dầu khoảng 5-10 giây. Tiếp theo, vặn chìa khóa sang phải để máy vận hành.

Khi máy đã nổ các bạn hãy tăng cần gạt ga ở mức độ vừa phải. Trong trường hợp muốn thúc đẩy tốc độ để đạt lưu lượng nước cao hơn, chúng ta sẽ tăng ga một cách từ từ.

Khi dập tắt đám cháy, ta sẽ giảm ga dần dần trước khi tắt máy. Bạn chỉ cần vặn chìa khóa về chế độ stop để là động cơ sẽ dừng hoạt động.

Như vậy, các bạn có thể thấy sử dụng bơm chữa cháy động cơ diesel hết sức đơn giản phải không nào!

Để nâng cao hiệu quả phòng cháy chữa cháy, chúng ta cần đặt máy bơm gần nguồn nước. Trong quá trình vận chuyển, chúng ta cần dùng dây cáp có khả năng chịu tải trọng cao, ít nhất là gấp đôi tải trọng của máy bơm. Sau đó chúng ta móc vào 2 ống thép có đường kính cơ bản 40 mm, xuyên qua 4 lỗ của chân để máy. Muốn giữ gìn dây cáp, bảo vệ thiết bị trước lực ma sát, các bạn hãy sử dụng các loại vật liệu mềm lót xung quanh máy.

Qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã có thêm những kiến thức về bơm chữa cháy. Ngoài dòng sản phẩm này, pccckienlong.com còn cung cấp thiết bị báo cháy Hochiki, đầu phun nước chữa cháy sprinkler…

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988