Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Những điều cần biết khi chọn mua thiết bị báo cháy hochiki (P1)

Sử dụng hệ thống báo cháy mang lại sự an toàn cao nhất cho không gian sống của bạn, người dùng làm chủ được mọi tình huống có thể xảy ra với hỏa hoạn, được thông báo kịp thời xử lý nhanh. Vậy một hệ thống thiết bị báo cháy hochiki cần những gì và cách lựa chọn như thế nào đảm bảo chất lượng?

Cấu tạo chung bộ thiết bị báo cháy hochiki bao gồm 1 trung tâm xử lý(Control Panel), nhiều đầu báo khói (Smoke Detector) và/ hoặc nhiều đầu báo nhiệt (Heat Detector), đầu báo gas (Gas Detector), đầu báo lửa (Flame Detector, 1 hoặc nhiều chuông/ còi báo động (Bell/ Siren), nhiều công tắc khẩn (Fire Station), đèn sử dụng trong trường hợp khẩn cấp (Emergency light), đèn chỉ lối thoát hiểm (Exit light),

Tủ trung tâm

Trung tâm báo cháy được lắp trên tường, khoảng cách từ trung tâm báo cháy đến mặt đất là 0.8m đến 1.8m; khoảng cách từ trung tâm báo cháy đến trần nhà không nhỏ hơn 1.2m.

trung_tam_bao_chay_hochiki

Có thể nói tủ báo cháy là bộ phận quan trọng nhất trong tổng thể các thiết bị cần. Đây là nguồn cấp năng lượng cho tất cả các đầu báo cháy tự động. Chúng có nhiệm vụ nhận đồng thời dùng xử lý tất cả các tín hiệu từ đầu báo báo về hay để thông báo sự cố kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Mọi lỗi sẽ được phát tín hiệu thông báo giúp người dùng dễ dàng nhận biết được vị trí xảy ra vụ cháy là ở đâu. Chúng có tính năng cần cho quá trình truyền nhận tín hiệu báo cháy, việc tự kiểm soát được khả năng sự làm việc bình thường của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mạch.

Trang bị hệ thống với bộ nhớ EEPROM đảm nhận chức năng lưu trữ lại toàn bộ dữ liệu khi lập trình thành công trong hệ thống, chúng vẫn đảm bảo hoạt động khi nguồn AC hay DC bị mất.

Cấu tạo của control Panel được trang bị bộ Maindboard, một Battery và một biến thế. Dù trong tình huống mạng điện lưới bị ngắt thì hệ thống vẫn đảm bảo quá trình được diễn ra bình thường khi có sự hỗ trợ của Battery dự phòng. Thời gian có thể chạy bình dự phòng này còn phụ thuộc theo kích thước bình lớn hay nhỏ tùy theo kích thước của bình dự phòng hệ thống có.

Từng trung tâm xử lý đều bao gồm các zone, từ 4 zones đến 128 zones. Mỗi trung tâm zone đều có cấu tạo với zone trì hoãn, trì hoãn gấp đôi, trì hoãn gấp 4, tức thì, home away,… Chương trình của hệ thống hoạt động với bộ mã hóa đa dạng, có nhiều mã được sử dụng chuẩn theo nhu cầu trên từng vai trò khác nhau trong quá trình sử dụng như mã chủ dành cho chủ nhân của hệ thống, mã truy cập với những chức năng hạn chế hơn, mã chỉ dùng một lần dành cho người giúp việc.

Các trung tâm báo cháy này đều được cố định trên tường, vị trí từ trung tâm tới mặt đất cách nhau khoảng 0,8m tới 1,8m, từ trung tâm báo tới mép trần tối thiểu là 1,2m.

Bàn phím

Đây là thiết bị có chức năng điều khiển tất cả các hoạt động từ hệ thống khi hoạt động. Nhờ bàn phím này bạn dễ dàng điều chỉnh mọi hoạt động theo ý như việc gõ lệnh điều chỉnh hệ thống về chế độ giám sát hay việc dừng quan sát tại những khu vực không cần thiết, bật chế độ lập trình cho hệ thống tự động chuyển sang chế độ giám sát vào một thời gian nhất định trong ngày đối với một số khu vực nào đó.

thiet_bi_bao_chay_hochiki_1

Nếu bạn ra ngoài có thể tạo lệnh cho hệ thống tự thiết lập thời gian hoãn khi mở cửa ra hay vào. Nếu bạn ở nhà, cũng chỉnh được lệnh cho hệ thống giám sát ngay lập tức mà không giây phút trì hoãn nào. Bạn được quyền dùng bàn phím cho việc bật hay mở cửa, chế độ tự điều chỉnh hoạt động của camera hay bất kì đầu thiết bị để giám sát nào khác. Đèn tín hiệu và còi tín hiệu trên Keypad có thể giúp theo dõi dễ dàng các thông tin lên quan đến tình trạng hoạt động của hệ thống:bình thường, báo động, có sự cố kỹ thuật.

Người dùng được dùng đến 3 keypad cho 1 hệ thống báo cháy. Cụ thể là mỗi bàn keypad đều được trang bị hệ thống đèn LED, chuông báo keypad.

Đầu báo cháy tự động

Đây là thiết bị có mức nhạy cảm báo truyền dẫn tín hiệu cháy rất tốt tới trung tậm nhận tin. Chúng được thiết kế dưới các dạng cơ bản như đầu báo cháy nhiệt, đầu báo cháy khói, đầu báo cháy ánh sáng ……

a/ Đầu báo khói: được dùng với chức năng giám sát trực tiếp, bất kì dấu hiệu khói nào hiện ra sẽ truyền tín hiệu tới trung tâm. Tốc độ và thời gian vô cùng nhanh chỉ trong vòng 30s. Mật độ môi trường từ 15% đến 20%.

b/ Đầu báo nhiệt: loại cố định có tác dụng nhận các kích hoạt cũng như phát ra tín hiệu báo động cho việc nhận các cảm ứng về nhiệt độ có sự khác biệt trong không khí. Đầu báo gia tăng nhiệt độ đột ngột khoảng 9 độC/ phút.

c/ Đầu báo lửa : có chức năng chính để nhận và truyền tín hiệu khi nhận các tia cực tím do ngọn lửa phát ra.

d/ Đầu báo gas: Đầu báo gas là thết bị trực tiếp giữ vai trò giám sát , phát hiện dấu hiệu có gas khi tỉ lệ gas tập trung vượt quá mức 0.503%

Đầu hồng ngoại (Infra-red detector)

Một trong những thiết bị điện tử sử dụng những kỹ thuật với tia hồng ngoại hỗ trợ quá trình giám sát tất cả các quá trình di động từ phạm vi cũng như trong khả năng hoạt động cho phép.

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.coCác dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988