Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Những điều cần biết khi chọn mua thiết bị báo cháy hochiki (P2)

Không ai có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của bộ thiết bị báo cháy hiện nay trong cuộc sống của chúng ta. Lần trước chúng tôi đã cung cấp thông tin cơ bản về 4 thiết bị của một hệ thống báo cháy. Trong bài viết tiếp theo này là những thiết bị quan trọng khác trong tổng thể cấu tạo của hệ thống thiết bị báo cháy hochiki .

Chuông/ còi báo động :

Chuông báo cháy là thiết bị báo động cần thiết nhất, chúng thường được lắp tại các không gian phòng dùng giám sát. Mỗi khi nhận được tín hiệu báo có cháy chuông báo sẽ tự động phát ra nguồn tín hiệu cho mọi người biết vị trí cháy từ đâu để có biện pháp xử lý nhanh, hạn chế tối đa hậu quả xảy ra.

chuong_bao_chay_1

Thiết bị hồng ngoại

Trong các thiết bị báo cháy hochiki, bộ phận phát tín hiệu hồng ngoại với 3 loại với 3 phạm vi hoạt động khác nhau:

– PB- 50F: cho chiều dài hoạt động 50m

– PB-100F:cho  chiều dài hoạt động 100m

– PB-200F: cho chiều dài hoạt động 200m

Ưu điểm nổi bật:

– 4 chùm tia hoạt động với cường độ cao: hệ thống được trang bị bộ chùm điện quang đạt cường độ lớn, mức cảm ứng hoạt động trong phạm vi cho độ rộng hơn 10 lần nếu so với các loại bình thường khác, và tăng gấp 100 lần so với các thiết bị chất lượng thấp được bán tràn lan.

–Mức độ phát ánh sáng mang tới khả năng cảm ứng tốt nhất trong tất cả các điều kiện thời tiết từ sương mù, tuyết hoặc mưa lớn,…

– Trang bị hệ thống mạch dùng khử ánh sáng, giúp liều lượng chiếu sáng hiệu quả tốt nhất không ảnh hưởng do chịu tác động ánh sáng mặt trời, ánh sáng thủy ngân, ánh sáng huỳnh quang,… chiếu từ bên ngoài vào thiết bị.

– Thiết bị này tránh được tình trạng báo giả (do lá rơi, hoặc các con vật loại nhỏ khác như chim chẳng hạn), vì cần phải cắt chùm tia đồng thời cùng một lúc mới kích thích tín hiệu báo động

– Chỉ định sự thẳng hàng của chùm tia: Chức năng kiểm tra thiết bị bằng tín hiệu có âm thanh của thiết bị nhận.

Công tắc khẩn:

Bộ công tắc được sắp xếp tại các khu vực dễ nhìn như tại nơi di chuyển trên hành lang, tại các cầu thanh để kịp thời thấy trong trường hợp cần thiết. Nhờ chúng bạn được phép linh hoạt và làm chủ hơn trong việc truyền báo đi thông tin cháy chỉ qua thao tác nhân hay kéo bộ công tắc khẩn giúp mọi người di chuyển nhanh nhất khỏi khu vực nguy hiểm.

Công tắc từ

Đây là thiết bị đầu cuối trong hệ thống bảo vệ tự động. Chúng được thiết kế đảm bảo theo tiêu chuẩn của hai nguyên tắc hai thanh nam châm được đặt thích hợp sao cho trong phạm vi tác dụng, nó thường xuyên tạo một lực hút mà kết quả là một rơle bên trong sẽ trở thành thường đóng (NC).

Đèn báo phòng: bộ phận này được đặt tại từng phòng, báo tín hiệu rộng nhất cho mọi người biết sự cố cháy nổ đang xảy ra.

Đèn báo cháy : Bộ phận có vị trí trên toàn bộ công tắc báo từng tầng.

Thiết bị này được đặt bên trên công tắc kéo khẩn của mỗi tầng. Với mỗi loại công tác tín hiệu từ đèn báo phát sáng để có dấu hiệu đó là công tắc đã sử dụng,  đồng thời đây cũng là đèn báo khẩn cấp cho những người hiện diện trong tòa nhà được biết.

Đèn chỉ lối thoát hiểm : chúng hoạt động khi nguồn AC bị ngắt. Vị trí tại khu vực cầu thang trên mỗi tầng.

bao_chay_hochiki_1

Đèn chiếu sáng trong trường hợp khẩn : Bất kì lúc nào có dấu hiệu của vụ cháy nổ được báo đều cúp điện lưới tránh hậu quả nghiêm trọng. Nhưng khi hệ thống báo cháy trang bị bộ đèn chiếu khi có tình huống khẩn này cho chúng ta biết và nhanh chóng tìm các lối thoát hiểm cũng như hỗ trợ cho nhân viên chuyên trách thi hành công việc của mình sớm nhất. Hoặc trong trường hợp mất điện đột ngột do có sự cố về điện, đèn Emergency cũng tỏ ra hữu dụng.

Nguồn điện:đảm bảo điện dùng cho hoạt động toàn hệ thống.

Là thiết bị cung cấp năng lượng điện cho hệ thống báo cháy

Các yếu tố liên kết khác bao gồm toàn bộ các phụ kiện ngoài, dây cáp nối truyền phát tín hiệu cũng như tất cả bộ phận có chức năng tạo khối liên kết với nhau trong hoạt động của hệ thống báo cháy nổ.

Trong cuộc sống hiện nay xảy ra không ít các vụ hỏa hoạn gây nhiều hậu quả thương tâm do đó việc sử dụng và trang bị đầy đủ bộ thiết bị cho hệ thống báo cháy nổ là cần thiết. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị cháy nổ khác nhau nhưng thiết bị báo cháy hochiki là một trong những cái tên đến từ Nhật Bản được mọi người tin tưởng nhất về chất lượng, độ an toàn cũng như giá thành tương đối hợp lí để sử dụng.

PCCC Kiên Long là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đầy đủ bộ thiết bị báo cháy của hochiki cho khách hàng lựa chọn yên tâm về chất lượng chính hãng, giá cả cạnh tranh hợp lí nhất hiện nay. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cũng như hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt. Mọi thông tin xin liên hệ theo:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY KIÊN LONG

Văn phòng giao dịch: 25 Tự Quyết, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Trụ sở: 172/27 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Phone:  08. 38102786 - Fax:08.38102791

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Web:    www.pccckienlong.comCác dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988