Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Những điều cần biết về phòng cháy chữa cháy với các thiết bị báo cháy hichiki

Tình trạng cháy nổ là không một ai mong muốn, chúng diễn ra nhanh nhưng để lại hậu quả vô cùng lớn cả về con người và kinh tế. Đây cũng là lí do mỗi người trong chúng ta cần hiểu rõ hơn các vấn đề cơ bản về phòng cháy chữa cháy cũng như sử dụng thiết bị báo cháy hochiki cơ bản nhất.

Cháy nổ nguyên nhân do đâu?

Bản chất của các tình huống gây ra sự cố cháy nổ là do hiện tượng oxy hóa, chúng dẫn đến tình trạng tỏa nhiệt lớn và phát sáng mạnh. 3 lí do chính tạo nên các vụ cháy là cháy do các chất gây cháy, cháy do nguồn thích ứng kết hợp nguồn oxy.

trung_tam_bao_chay_hochiki

Khi có vụ cháy nổ xảy ra có rất nhiều dấu hiệu cho bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình huống để nhanh chóng tìm đến các thiết bị báo cháy hochiki cần thiết như bơm chữa cháy, chuông báo cháy để ngăn chặn hậu quả:

Đầu tiên là mùi: Mùi khét sẽ nhanh chóng bốc lên nếu đám cháy nổ đó do cháy nổ các chất cháy điện hoặc cháy các chất cao su tạo nên.

Khói: Đây là hiện tượng không thể thiếu khi mỗi đám cháy xảy ra. Tùy theo chất tạo cháy nổ và nguyên nhân vụ cháy mà màu khói có sự phân biệt khác.

Ánh lửa, tiếng cháy nổ: Dấu hiệu giúp mọi người dễ dàng nhận diện được vụ cháy rõ ràng nhất.

Có 5 đám cháy khác nhau được phân loại rõ ràng gồm:

Đám cháy lớp A nguyên nhân bắt cháy từ các chất liệu vải, gỗ…

Đám cháy lớp B nguyên nhân bắt cháy từ chất sơn hay xăng dầu

Đám cháy lớp C nguyên nhân bắt cháy từ chất liệu điện

Đám cháy lớp D nguyên nhân  đám cháy có liên quan đến kim loại và các hợp kim dễ cháy

Đám cháy lớp K nguyên nhân đám cháy liên quan đến khu vực bếp như dầu ăn hoặc chất béo,…

Nên làm gì khi xuất hiện cháy?

Khi phát hiện ra đám cháy trước hết mỗi người cần giữ cho mình được trạng thái bình tĩnh nhất để tư duy và có cách xử lý nhanh, khoa học nhất. Khi bạn quá cuống lên sẽ gây rối và không thể biết làm gì sau đó. Đầu tiên phải đi tìm nguồn điện toàn bộ khu vực và ngắt chúng đồng thời chia nhau để phát tín hiệu cho người bên ngoài cũng như liên lạc ngay cho đội cứu hỏa để có sự trợ giúp kịp thời nhất.

Tiếp đến chú ý xung quanh để tìm đường thoát do bất kì khu chung cư nhà ở nào đều được trang bị hệ thống biển báo thoát hiểm rất rõ ràng. Nên tìm lối thoái hiểm theo các biển chỉ dẫn, không được trốn ở tủ quần áo hay gầm bàn,... – những nơi dễ cháy.

may_bom_chua_chay_kato

Khi bạn muốn thoát cháy chú ý đi theo dáng người khom khom xuống để hạn chế tối đa việc cơ thể dính lửa cũng như không dính các chất độc hại hít vào người. Nếu có thể hãy dùng chăn hoặc áo nhúng nước để choàng lên đầu và cơ thể

Tầm quan trọng và cần thiết của bình chữa cháy

Hỏa hoạn đem lại rất nhiều thiệt hại về người và của cũng như mất mát nó để lại là rất lớn. Do đó hỏa hoạn là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên cũng không ai có khả năng dự đoán trước được nó. Đây cũng là lúc cần đến sự trợ giúp của các thiết bị báo cháy nổ cũng như toàn bộ thiết bị để chữa cháy nổ khi chúng xảy ra.

Trang bị chung của một hệ thống phòng chữa cháy bao gồm nhiều loại thiết bị khác nhau để phục vụ từng yêu cầu chữa cháy khác nhau. Thường chúng gồm các dòng thiết bị như Thiết bị chữa cháy và chữa cháy tự động, thiết bị báo cháy và báo cháy sớm,… Cuộc sống ngày càng phát triển, công nghệ đi lên và trong việc phòng chữa cháy cũng được đầu tư, hiện đại hóa hơn để sớm phát ra đám cháy để mọi người có cách phòng chữa cháy tốt nhất, không để lại thiệt hại quá lớn về sau. Dưới đây là một số thiết bị phòng chữa cháy cơ bản:

Bình chữa cháy

Trên thị trường hiện nay, có tất cả 3 dạng bình chữa cháy cơ bản nhất là dạng bình chữa bằng bọt, bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy bằng khí. Đặc biệt bình chữa cháy bằng khí được ưu tiên và lựa chọn nhiều nhất. Chúng phát huy hiệu quả tốt nhất với các đám cháy khu vực kín tuy nhiên vẫn có những tồn tại nếu đám cháy đó có thể hình thành CO2 – một chất độc hại đối với sức khỏe con người.

Loại bình chữa cháy này được dùng để dập cháy nổ từ vật liệu của chất rắn, thiết bị điện hoặc đám cháy chất lỏng. Cơ chế hoạt động của bình cứu hỏa khí là làm loãng nồng độ oxy có trong không khí và hạ nhiệt vật liệu cháy, từ đó dập tắt hỏa hoạn.

binh_bao_chay

Trên đây là những kiến thức cơ bản về các tình huống phòng cháy chữa cháy với những điều bạn cần nắm rõ mỗi khi có cháy nổ xảy ra. Từ đây cũng nhận thấy được việc trang bị các thiết bị cháy nổ cho gia đình, cơ sở sản xuất hay tại các doanh nghiệp lớn nhỏ. Cháy nổ là điều không mong muốn nhưng cần chủ động cho bản thân hơn để có cách xử lý cũng như thoát hiểm kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY KIÊN LONG

Văn phòng giao dịch: 25 Tự Quyết, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Trụ sở: 172/27 Nguyễn Cửu Đàm, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP.HCM.

Phone:  08. 38102786 - Fax:08.38102791

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Web:    www.pccckienlong.com

 

 

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988