Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

So sánh báo cháy địa chỉ Hochiki với hệ quy ước

Ý thức phòng cháy chữa cháy tồn tại trong lòng xã hội từ bao đời nay. Trong đó hệ thống báo cháy Hochiki được nhiều người yêu mến nhờ tính chính xác và độ nhạy bén. Nó là dẫn chứng kinh điển của cơ chế báo cháy tự động. So với báo cháy quy ước thì cơ chế này có gì khác biệt? Chắc hẳn rất nhiều bạn đọc đang nóng lòng tìm kiếm câu trả lời. Bài viết dưới đây của pccckienlong.com sẽ mang đến đáp án chính xác!

Những kiến thức căn bản về hệ thống báo cháy quy ước (conventional)

Trong hệ thống này, toàn bộ những tính năng thông minh dồn hết vào tủ điều khiển (control panel) – vị trí tiếp nhận những tín hiệu tạo ra từ những đầu báo cháy hoặc công tắc khẩn loại quy ước. Sau đó, tủ điều khiển sẽ chuyển tín hiệu tới các thiết bị báo động khác. Thông thường các đầu báo cháy quy ước được nối kết với tủ điều khiển thông qua những mạch dây, trong đó mỗi mạch có nhiệm vụ bảo vệ một khu vực của hiện trường. Đầu báo cháy hiển thị trạng thái bình thường và trạng thái báo động. Có một đặc điểm mà các bạn cần phải nắm vững: tại hệ thống báo cháy uy ước, các đầu báo kết nối cùng một mạch nhánh được xem là một địa chỉ (số lượng phần tử nhỏ hơn con số 25).

Người ta phân chia tủ điều khiển thành nhiều zone (mạch zone 1, 2, 3, 4, ..., 8 v.v..) và 2 mạch chuông độc lập.

Báo cháy Hochiki và cơ chế địa chỉ (Addressable)

bao_chay_hochiki_board

Phương pháp xử lý tín hiệu của hệ thống này hoàn toàn khác biệt với hệ quy ước. Không những thế, tốc độ nhận dạng linh hoạt và thông minh hơn, phạm vi kiểm soát rộng lớn và chi tiết.

Nó là phép cộng hoàn hảo giữa kỹ thuật vi tính với kỹ thuật truyền dữ liệu hiện đại nhằm giám sát toàn diện, đồng thời điều khiển hệ thống.  Chính vì vậy, nó được ứng dụng cho những hiện trường phức tạp hoặc quy mô vừa và lớn.

Trong một hệ thống báo cháy địa chỉ, các đầu báo cháy kết nối với nhau, được chạy thành loop xung quanh hiện trường. Ở đây, mỗi đầu báo mang một địa chỉ riêng. Một hệ thống có thể có một hoặc nhiều loop, điều này căn cứ vào yêu cầu thiết kế cũng như tầm vóc hệ thống.

bao_chay_hochiki_module_giam_sat_2_ngo_vao

Tủ điều khiển liên hệ với từng đầu báo một cách độc lập. Nó tiếp nhận báo cáo thường xuyên về trạng thái hoạt động của đầu báo: từ bình thường, báo động cho đến lỗi kỹ thuật. Do mỗi đầu báo có một địa chỉ độc lập nên tủ điều khiển có thể phản ánh chính xác vị trí của thiết bị đang gặp trục trặc, đây là dữ liệu để định vị sự cố một cách kịp thời.

Ở bên trong đầu báo địa chỉ, những bộ phận thông minh sở hữu năng lực dự báo phòng xa, trước khi báo tình trạng cháy thật hoặc sự cố thật xảy ra. Ví dụ như nó truyền tín hiệu cho biết đầu báo bám bụi ở ngưỡng đã được xác định trước. Thêm vào đó, các đầu báo này cũng truyền tín hiệu cảnh báo sớm khi phát hiện khói/nhiệt chạm mốc đã được lập trình trước...

bao_chay_hochiki_firenet

Xin được lưu ý thêm, chúng ta có thể kết hợp hệ thống báo cháy địa chỉ với các thiết bị báo cháy loại quy ước.  

Về khả năng căn chỉnh đầu báo, báo cháy Hochiki hỗ trợ tối đa thông qua các phần mềm, chẳng hạn như thay đổi chức năng theo thời gian, quy định là ban ngày đầu báo nhiệt, ban đêm là đầu báo khói; hoặc có thể biến đổi theo từng mùa. Cũng từ đây, hiện tượng báo động giả cũng được hạn chế, trong khi đó ở hệ quy ước – chúng ta  không thể thay đổi đầu báo.

Đặc biệt, báo cháy địa chỉ thể hiện sự ưu việt ở chỗ nó vẫn vận hành bình thường khi ngắn mạch tại một điểm trên đường. Ngược lại, ở báo cháy quy ước, zone sẽ bị vô hiệu hóa nếu có ngắn mạch trên đường zone, chưa kể đến việc chúng ta không thể xác định hiện tượng ngắn mạch xảy ra ở đâu.

Qua những phân tích nêu trên, chúng ta có thể thấy được cả một bước nhảy lớn trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Những cải tiến về kỹ thuật là động lực thúc đẩy những phát minh mới. Điều này được thể hiện rõ khi chúng ta so sánh báo cháy Hochiki (địa chỉ) với báo cháy quy ước truyền thống. Rõ ràng chúng ta đang có cơ hội được trải nghiệm những tính năng hiện đại, ưu việt, mang tính cách tân rõ rệt. Bên cạnh cơ chế thông minh, chúng ta cần phải kể đến chất lượng của thiết bị báo cháy Hochiki, từ tủ điều khiển đến chuông báo cháy của hãng đều là những mặt hàng chất lượng cao. Khi đến với pccckienlong.com, các bạn có thể lựa chọn hệ sản phẩm của Mỹ hoặc Nhật Bản (Hochiki có nhiều cơ sở khác nhau).

Ngoài ra, nếu các bạn cần nhanh chóng update bảng giá đầu phun Sprinkler, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những thông tin cần thiết nhé!

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988