Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Sứ mệnh của báo cháy Hochiki

Hiện nay, vai trò của công nghệ đang được khẳng định mạnh mẽ. Nó là nhân tố nội tại thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Với lịch sử phát triển vàng son và tuổi đời đáng nể trên thị trường quốc tế, báo cháy Hochiki của xứ sở hoa anh đào được nhiều người lựa chọn để lắp đặt cho các tòa nhà, khu vực công cộng… Có thể nói phát minh này mang trên mình sứ mệnh cao cả, đó là bảo vệ cuộc sống bình an cho mọi người, chống lại những đám lửa tai hại. Bài viết dưới đây của pccckienlong.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này!

Nhiệm vụ của hệ thống tự động

Tính năng tự động của báo cháy Hochiki được thể hiện qua các khía cạnh sau:

+ Kiểm tra tình trạng và môi trường làm việc của hệ thống theo định kỳ hoặc theo yêu cầu.

+ Truyền tin báo cháy cũng như đặc điểm của hệ thống đi xa thông qua mạng Internet/các thiết bị truyền tin.

+ Hình thành và phát ra các tín hiệu nhằm điều khiển các thiết bị ngoại vi.

bao_chay_hochiki_module_giam_sat

Muốn hoàn thành tốt các nhiệm vụ nêu trên, các hệ thống báo cháy tự động đều có nguồn điện, trung tâm báo cháy và các đầu báo cháy tự động; các hộp nút ấn báo cháy; các thiết bị chỉ thị, báo động; cáp và dây tín hiệu…

Chúng liên kết với nhau tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh và thống nhất.

Trước đây, hệ thống báo cháy theo vùng (Conventional fire alarm system) một thời nắm giữ vị trí độc tôn trên thị trường. Tuy nhiên, khi báo cháy địa chỉ ra đời, nó đã khẳng định sự ưu việt của mình. Điều này được thể hiện qua khả năng báo cháy chuẩn xác đến từng địa chỉ cụ thể (từng đầu báo riêng biệt). Phạm vi bảo vệ của một địa chỉ báo cháy thường trong khoảng vài chục mét vuông (độ chênh lệch phụ thuộc vào từng loại đầu báo). Tuy nhiên, cũng có hệ thống hoạt động trong diện tích vài trăm mét vuông.

bao_chay_hochiki_thiet_bi_ket_noi

Đầu báo nhiệt và đầu bào khói địa chỉ thông báo chính xác vị trí xuất hiện hỏa hoạn. Trong khi đó, vai trò của nút nhấn khẩn là kích hoạt hệ thống báo cháy khẩn cấp nếu các thiết bị đầu dò chưa kịp nhận được tín hiệu cháy xảy ra. Khi hệ thống tiếp nhận tín hiệu có cháy, nó sẽ xuất lệnh đến các ngõ ra, điển hình là còi - đèn - chuông báo cháy Hochiki.

Trước những thế mạnh nêu trên, báo cháy địa chỉ được ứng dụng rộng rãi. Trong khi đó báo cháy thường lại phục vụ các dự án vừa và nhỏ , khu vực cần cảnh báo hẹp.

Có nên sử dụng trung tâm báo cháy Hochiki 2loop?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Chúng tôi xin được chỉ ra ưu điểm của sản phẩm.

bao_chay_hochiki_bo_mo_rong_2_loop

Thiết kế này hỗ trợ tối đa 254 thiết bị địa chỉ và có thể mở rộng lên 4 loop bằng việc gắn thêm card mở rộng. Điều đó đồng nghĩa với việc cắt giảm chi phí do không phải lắp thêm tủ. Không những thế, trung tâm báo cháy 2loop (vòng) Hochiki được lập trình linh hoạt, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng dựa trên giao diện phần mềm thân thiện.

Xin được mở rộng thêm, các đầu báo và nút nhấn thủ công được gắn trên loop. Trong đó mỗi phần tử tương ứng với một địa chỉ riêng biệt. Đây là lý do khi có đám cháy xảy ra thì tín hiệu từ  bất cứ phần tử nào báo về trung tâm cũng được nhận dạng địa chỉ chính xác. Các vòng lặp có bản chất là đường truyền tín hiệu 2 dây, nó bắt đầu từ ngõ ra của trung tâm điều khiển, đi qua các thiết bị rồi quay về ngõ vào của vòng đó. Việc thiết kế vòng (loop) khép kín nhằm đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi xuất hiện sự cố đứt vòng lặp.

Hiện nay, pccckienlong.com cung cấp các board mạch mở rộng cho tủ FireNet/ FireNet Plus. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn đưa ra lựa chọn thích hợp. Hệ thống báo cháy địa chỉ FireNet sử dụng giao thức truyền thông hiện đại mang tên Digital communication protocol (DCP). Đây là phương thức truyền kỹ thuật số thuộc bản quyền của Hochiki. Nó hạn chế tối đa nhiễu tín hiệu trên đường truyền, góp phần làm nên tính chính xác trong hoạt động. Tủ FireNet Hochiki được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn Mỹ UL864 9th Editon listed of America. Việc Hochiki chinh phục những thị trường khó tính là tuyên ngôn đanh thép về chất lượng của thiết bị báo cháy Hochiki.

bao_chay_hochiki_tu_trung_tam

Ở đây, chúng tôi xin được đưa ra một vài lưu ý:

+ Cáp dùng trong mạng bắt buộc phải đảm bảo tiêu chuẩn RS 485 có giấy nhôm.

+ Điện trở của loop < 50 Ohm.

+ Chiều dài tối đa của cáp để nối 3 tủ với nhau là 4000 feet. Toàn bộ tủ trung tâm trong mạng cần được nối theo hình vòng.

+ Mỗi module và đầu báo của loop SLC phải có địa chỉ riêng biệt từ 1 đến 127.

Qua những chia sẻ trên đây, pccckienlong.com hy vọng các bạn hiểu hơn về báo cháy Hochiki.

Ngoài ra, các bạn có thể kết hợp với máy bơm chữa cháy Pentax!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988