Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Trung tâm báo cháy địa chỉ Horing QA-16

 
Mã sản phẩm : 556
Giá : Call

 

Trung tâm báo cháy địa chỉ Horing QA-16

1297822801nv

Tủ điều khiển HT Báo cháy địa chỉ QA series

Từ 1 loop tới 32 loops .

Dễ lắp đặt.

Dễ bảo quản

Phần mềm dễ sử dụng

đặc điểm kỹ thuật

Model

QA16

Nguồn

220V AC 50/60Hz

Bình

24V DC 4Ah

Voltage, Dòng sạc

26V DC 100~400mA *có chức năng tự điều chỉnh

Số thiết bị kết nối

250 thiet bi/1 loop *Co thể mở rộng

Điện trở ngoài

< 40Ω

Phương pháp truyền

Digital

Báo động chính

85dB @1M

# đầu báo nhiệt kết nối

Không hạn chế

# đầu báo khói thông thường kết nối

30/zone  *loại Horing

Vật liệu

Thép 1.6mm

màu

Xám

Kích thước (mm) HxWxD

1~4 loop: 400x500x130
5~8 loop:600x500x150

 

Sơ lược về hệ thống báo cháy địa chỉ

Hệ thống báo cháy có địa chỉ khác với Hệ thống Báo Cháy Qui ước ở phương pháp xử lý tín hiệu, có tốc độ nhận dạng linh hoạt hơn, thông minh hơn, và phạm vi kiểm soát lớn hơn.
Nó kết hợp kỹ thuật vi tính và kỹ thuật truyền dữ liệu hiện đại để giám sát và điều khiển hệ thống - xứng đáng là một hệ thống thông minh, được chọn áp dụng ở qui mô vừa hoặc lớn, hoặc cho những hiện trường phúc tạp.
Trong một hệ thống báo cháy analog có địa chỉ, những đầu báo cháy nối kết nhau, được chạy thành loop chung quanh hiện trường, mỗi đầu báo có một địa chỉ riêng. Hệ thống có thể có một hay nhiều loop, tùy kích cỡ hệ thống và yêu cầu thiết kế.
Tủ điều khiển liên lạc với từng đầu báo một cách độc lập, và liên tục nhận báo cáo về trạng thái hoạt động của đầu báo: trạng thái bình thường, trạng thái báo động, hoặc trạng thái lỗi kỹ thuật.
Vì mỗi đầu báo có một địa chỉ độc lập, nên tủ điều khiển báo cháy có thể hiển thị chính xác vị trí của thiết bị có vấn đề, nhờ đó nhanh chóng định vị sự cố liên quan.
Bên trong đầu báo địa chỉ, tự nó có những bộ phận "thông minh" có khả năng dự báo "phòng xa" trước khi báo tình trạng cháy thật hoặc trouble thật xảy ra, chẳng hạn nó truyền tín hiệu báo cho biết đầu báo có nhiều bụi bặm bám ở mức độ đã xác định trước.
Đầu báo có địa chỉ cũng truyền tín hiệu cảnh báo sớm khi phát hiện khói - nhiệt ở mức đã được lập trình trước...
Hệ thống báo cháy địa chỉ cũng có thể kết hợp các thiết bị báo cháy loại quy ước (conventional).

Nhiệm vụ của các thiết bị thuộc hệ thống báo cháy
* Control Panel: Trung tâm điều khiển hệ thống.
Nơi hiển thị những thông tin liên quan đến trạng thái hoạt động của hệ thống. Khi có báo động hoặc có lỗi kỷ thuật, nó báo cho biết CHÍNH XÁC ĐỊA CHỈ nơi nào đang xảy ra sự cố, đồng thời hiển thị thông tin ấy trên màn hình tinh thể lỏng, nhờ đó con người có thể nhanh chóng chọn biện pháp đối phó thích hợp.
Control Panel nhận tín hiệu ngõ vào từ các thiết bị khởi báo (đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn...) và phát ra các tín hiệu tới các ngõ ra (chuông, còi, loa phóng thanh, đèn báo cháy...)
Hàng trăm thiết bị khởi báo (với mỗi thiết bị một địa chỉ) có thể nối chung vào một mạch dây và chạy về tủ trung tâm, tạo thành 1 loop. Điều này giúp cho việc chạy dây trở nên đơn giản, tiết kiệm phí tổn đáng kể. Mối tủ trung tâm có thể quản lý nhiều loop.
* Annuciator (Bộ hiển thị phụ):
Tại những hiện trường rộng lớn, nơi mà việc hiển thị thông báo cháy cần thông báo tại một vị trí, thì dùng Annuciator như là một hiển thị bổ sung.
Control Panel là nơi hiển thị thứ nhất
Annuciator là nơi hiển thị thứ hai.
Có thể kết nối cùng lúc nhiều Annuciator.
* Đầu báo khói (Địa chỉ):
Đặt trên trần nhà, tại những nơi mà tiên liệu sẽ có khói xuất hiện như là dấu hiệu đầu tiên khi có cháy xảy ra.
Khói phát ra từ nguồn cháy, bay lên cao, xâm nhập vào bầu cảm ứng của đầu báo khói và kích hoạt tín hiệu báo động, truyền về tủ báo cháy.

Đầu báo khói phổ biến hiện nay là đầu báo khói quang điện (photoelectric), spot hoặc beam.
Mỗi đầu báo khói địa chỉ được xác lập một "địa chỉ" riêng, nhờ đó, khi có sự cố, nó tự báo cho tủ trung tâm biết chính xác vị trí của nó được lắp trong hệ thống. Thí dụ đầu báo khói được lắp đặt tại phòng 504 trong một khách sạn, sau khi bị kích hoạt, nó sẽ hiển thị thông tin đầy đủ tại Panel để chủ nhân hệ thống biết chính vị trí của nó bị kích hoạt.
* Đầu báo nhiệt (Địa chỉ):
Nó cũng có những đặc điểm về địa chỉ như đầu báo khói. Đặt trên trần nhà, tại những nơi mà tiên liệu rằng hơi nóng (nhiệt) xuất hiện trong bầu không khí chung quanh đầu báo như là dấu hiệ đầu tiên khi có cháy xảy ra.
Nhiệt phát ra từ nguồn cháy, kích hoạt bộ phận cảm nhiệt của đầu báo khói, và kích hoạt tín hiệu báo động, truyền về tủ báo cháy.
Có 2 loại đầu báo nhiệt: đầu báo nhiệt cố định và đầu báo nhiệt gia tăng.
Đầu báo nhiệt cố định kích hoạt tín hiệu báo động khi nhiệt độ chung quanh nó tăng lên tới một ngưỡng đã được xác định trước, thí dụ 58 độ C, 68 độ C, 108 độ C chẳng hạn.
Còn đầu báo nhiệt gia tăng thì kích hoạt tín hiệu báo động khi nhiệt độ chung quanh nó đột ngột tăng lên bất thường trong một khoảng thời gian ngắn, thí dụ tăng đột ngột 6 độ C/phút, 8 độ C/phút.
* Đầu báo lửa:
Phát hiện tia cực tím phát ra từ ngọn lửa. Nó rất nhạy cảm với tia lửa, thường được dùng tại những môi trường vô cung nhạy cảm, dễ bắt lửa, thí dụ như kho chứa xăng dầu.
* Công tắc khẩn:
Nếu những thiết bị khởi báo trên là loại thiết bị kích hoạt tự động, thì công tắc khẩn là loại thiết bị kích hoạt thủ công.
Nói cách khác, con người có thể chủ động kích hoạt tín hiệu báo cháy bằng cách tác động vào thiết bị này mỗi khi chính mình tận mắt phát hiện cháy trước khi các thiết bị báo cháy tự động được khởi kích.
* Chuông-Còi-Loa phóng thanh-Đèn báo cháy:
Thông báo sự cố cháy cho những người đang sinh hoạt trong khu vực có ảnh hưởng biết để tìm lối thoát hiểm.

Điện trợ cuối tuyến còn gọi là điện trở giám sát, mục đích để kiểm tra tình trạng trên đường dây. Trung tâm có thể giám sát được đường dây là nhờ con điện trở này hoặc là con End of line theo nguyên tắc so sánh dòng điện trên Line.

Giả sử tủ trung tâm cài đặt I<2mA là đứt dây, I=2-10mA là bình thường, I=10-110mA là trạng thái cháy, I>110mA là ngắn mạch.
Tủ trung tâm xác nhận trạng thái bình thường hoặc hở mạch là dựa vào điện trở cuối tuyến.

www.pccckienlong.com

www.maybomchuachaygiare.com

Công ty CP Phòng cháy chữa cháy Kiên Long xin giới thiệu: Đầu báo khói địa chỉ horing QA01, QA05, QA06

Keyword: Trung tâm báo cháy địa chỉ Horing QA-16

 


 Ẩn email của tôi
Bộ gõ : Off Telex VNI
(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988