Google+

Thiết bị báo cháy địa chỉ

Thiết bị chữa cháy

Đèn chiếu sáng sự cố, đèn exit

Kim thu sét

Camera quan sát

Bơm chữa cháy

Bảo hộ lao động

Thiết bị báo cháy thường

TỶ GIÁ

Xử lý như thế nào trước hiện tượng báo cháy giả?

Hiện tượng báo cháy giả là một trong những sự cố kỹ thuật gây phiền toái nhất. Nếu lặp đi lặp lại, nó sẽ khiến tinh thần cảnh giác của con người đi xuống và hậu quả là không thể lường trước. Xét về nguyên nhân, các chuyên gia đã quy về hai yếu tố: một là phương pháp lắp đặt, hai là do vận hành. Chính vì vậy, bên cạnh những mối băn khoăn như lựa chọn chuông báo cháy của hãng nào, các bạn cần trang bị cho mình kiến thức cơ bản về lĩnh vực này. Ngày hôm nay, pccckienlong.com xin được phép đưa ra những phương hướng giải quyết, xử lý hiện tượng báo cháy giả!

Nguyên nhân và cách khắc phục

Trước hết, chúng ta sẽ đi từ phương pháp lắp đặt. Ở đây, các nhân viên kỹ thuật nghiệp dư, thiếu kinh nghiệm thực tế và chuyên môn thường mắc phải những lỗi sơ đẳng sau:

+ Lắp đặt đầu báo không tương thích với môi trường:  muốn hệ thống báo cháy hoạt động chính xác thì bắt buộc phải sử dụng loại đầu báo thích hợp với một trường lắp đặt. Cụ thể là những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi như nhà bếp, phòng máy hoặc những khu vực bụi bặm thì đầu báo nhiệt cố định là giải pháp tối ưu. Xin được giải thích thêm, đầu báo nhiệt cố định được kích hoạt và phát tín hiệu báo động khi cảm ứng nhiệt độ trong bầu không khí xung quanh tăng lên ở mức độ nhà sản xuất đề ra (có thể ở các ngưỡng 57°C, 70°C hay 100°C).

dau_bao_nhiet_dia_chi_nittan

Trong khi đó, tại các hội trường, văn phòng, nói chung là các khu vực có mật độ không gian kín và các chất gây cháy thường tạo khói trước, lựa chọn hoàn hảo nhất vẫn là đầu báo khói. Tương tự như vậy, đầu báo gas phù hợp với các kho chứa bình gas, đầu báo lửa cho những kho chứa chất lỏng dễ cháy…

+ Số lượng đầu báo trên 1 kênh vượt quá quy định chi phép/tiết diện dây tín hiệu quá bé: Mỗi một kênh trên một trung tâm báo cháy đều được quy định rõ ràng về số lượng đầu báo cho phép sử dụng. Việc vượt quá số lượng giới hạn dẫn đến gần ngưỡng Alarm – nguy cơ báo cháy giả là rất cao.

dau_bao_khoi_dia_chi_horing

Ngoài ra, tiết diện của dây tín hiệu cũng phải đáp ứng thông số kỹ thuật của từng hãng để đảm bảo hiệu quả làm việc.

Có không ít trường hợp lắp đặt trung tâm báo cháy và đầu báo của 2 nhà sản xuất khác nhau. Các bạn bắt buộc phải kiểm tra so sánh dòng Alarm và dòng Surge Current. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là sử dụng hệ thống đồng bộ và thuần nhất.

dau_bao_khi_co_va_nhiet_pl

Đối với nguyên nhân vận hành, chúng tôi xin được đưa ra một số gợi ý sau:

Toàn bộ thiết bị trong hệ thống, từ chuông báo cháy đến đầu báo khói phải được vệ sinh và bảo trì định kỳ (cứ 6 tháng lại thực hiện 1 lần).

Đối với đầu báo khói, thiết bị không có khả năng phân biệt khói và bụi. Do đó, bộ phận này cần được vệ sinh thường xuyên, tránh tình trạng bụi bẩn quá nhiều dẫn đến báo cháy giả. Bất cứ thiết bị nào gặp trục trặc kỹ thuật hoặc bị hỏng cần được phát hiện, sửa chữa và thay thế kịp thời.

So sánh trung tâm xử lý hệ báo cháy 12V với 24V

Hệ thống báo cháy sử dụng 2 loại điện thế là 12V và 24V. Trên lý thuyết tính năng kỹ thuật và công dụng của chúng là như nhau. Tuy nhiên, so với hệ thống báo cháy 24V thì hệ thống báo cháy 12V thiếu chuyên nghiệp, thường chỉ dùng trong hệ thống báo trộm (đây là lý do khiến giá thành của nó rẻ). Không những thế, hệ thống này còn yêu cầu phải có bàn phím lập trình. Ngược lại, hệ thống báo cháy 24V vô cùng chuyên nghiệp, phạm vi truyền tín hiệu của nó xa hơn, đồng thời không bắt buộc trang bị bàn phím lập trình.

Có nên sử dụng chuông báo cháy Hochiki hay không?

chuong_bao_chay_hochiki_chiu_nuoc

Nhiệm vụ của thiết bị này là phát ra âm thanh to để báo động cho mọi người biết rằng có đám cháy đang xảy ra. Khi xuất hiện hỏa hoạn, các thiết bị đầu vào sẽ nhận tín hiệu và phản ánh thông tin về trung tâm. Thông qua các zone, trung tâm thực hiện xử lý nguồn tin, xác định vị trí nơi đám cháy diễn ra và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra là chuông báo cháy hay một số thiết bị khác. Ngay lập tức, chúng tự động phát ra âm thanh và phân tán ra nhiều hướng.

Chuông báo cháy Hochiki có thiết kế nhỏ gọn, trang nhã. Thiết bị này được sơn tĩnh điện để ngăn ngừa tình trạng oxy hóa (đây vốn là hung thủ gây ra hiện tượng han gỉ). Chuông phát ra âm thanh rõ ràng, dứt khoát, cường độ khoa học. Ngoài ra, giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tựu trung, tất cả các thiết bị báo cháy Hochiki đều được đánh giá cao, ứng dụng ở nhiều khu vực, quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến bảng giá đầu phun Sprinkler, máy bơm chữa cháy Tohatsu…, xin vui lòng liên hệ với pccckienlong.com theo thông tin dưới đây:

Công ty Cổ phần Phòng cháy chữa cháy Kiên Long

28 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

Tel: 028.38102786   Mobile: 093.252.3368 hoặc: 0902.065.988

Email: kienlong.pccc@gmail.com

Website: www.pccckienlong.com

 Các dịch vụ khác :

(Click vào icon Yahoo để chát với bộ phận hỗ trợ)
0932523368 0902065988